Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Trước thông tin đang gây xôn xao dư luận về việc Vũ Chí Hùng, từ 2 bàn tay trắng, chỉ sau 5 năm (2009-2014) làm rể Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã sở hữu khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ khiến lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng đang bị lung lay dữ dội. Hiện nay đi khắp Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh đều nghe người dân bàn tán về số tài sản của Vũ Chí Hùng là đứng tên hộ Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chứ Hùng kiếm đâu ra cả nghìn tỷ trong thời gian nhanh như thế? Để bảo vệ uy tín của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cũng là của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi xin hệ thống lại một phần tài sản đã được kiểm chứng của vợ chồng Vũ Chí Hùng để tiện cho cơ quan chức năng mở cuộc điều tra, làm rõ.
Phải chăng nhờ tờ Giấy chứng nhận kết hôn này mà Vũ Chí Hùng từ 2 bàn tay trắng đã kiếm được khối tài sản nghìn tỷ chỉ trong vòng 5 năm?

1- Những tài sản nằm trong bản kê khai

Trước hết, cần tham khảo và phân tích tại bản scan kê khai tài sản của Vũ Chí Hùng, con rể Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được lập vào cuối năm 2013 khi chuẩn bị rời công ty PTSC về Hà Nội nhậm chức Phó Vụ trưởng, Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính.
Bản kê khai tài sản của Vũ Chí Hùng (trang 1/3)
Bản kê khai tài sản của Vũ Chí Hùng (trang 2/3)
Bản kê khai tài sản của Vũ Chí Hùng (trang 3/3)
Theo bản kê khai trên, Vũ Chí Hùng thừa nhận mình và vợ (Nguyễn Thị Xuân Trang, con gái Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) đang công khai đang sở hữu những khối tài sản sau:

(1) Bất động sản:

Về nhà ở: Vũ Chí Hùng khai mình đang sở hữu 5 nhà ở, cụ thể:

-    Nhà thứ nhất: Căn hộ rộng 260m2 tại tại Khu căn hộ cao cấp 5 sao City Garden (số 59 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh).
Căn thứ nhất của Vũ Chí Hùng rộng 260m2 tại khu căn hộ cao cấp 5 sao City Garden
- Nhà thứ hai: Căn hộ rộng 180m2 tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Hoàng Đạo Thuý, Q. Cầu Giấy, Hà Nội).
Căn thứ 2 của Vũ Chí Hùng rộng 180m2 tại Khu căn hộ cao cấp Trung Hòa – Nhân Chính
- Nhà thứ 3: Căn hộ rộng 127m2 tại Khu căn hộ cao cấp Parkson Hùng Vương (126 Hùng Vương, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh)
Căn thứ 3 của Vũ Chí Hùng rộng 127m2 tại Khu căn hộ cao cấp Parkson Hùng Vương
- Nhà thứ 4: Nhà mặt tiền số 29A Đồng Khởi, Q1, Tp. Hồ Chí Minh - khu đất kim cương đắt đỏ nhất Sài Gòn.
Căn nhà mặt tiền của Vũ Chí Hùng tại số 29A Đồng Khởi đã cho công ty TNHH Asiana Link thuê với giá 3.800 USD/tháng
- Nhà thứ 5: Căn biệt thự rộng 340m2 tại số HS04-29 Hoa Sữa, Vinhomes Riverside (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội). Tại trang 3 của bản kê khai, Vũ Chí Hùng xác nhận rõ: “Bố mẹ cho tặng nhà biệt thự Hoa Sữa”, tất nhiên căn biệt thự này là do ông Nguyễn Xuân Phúc cho tặng vợ chồng Vũ Chí Hùng – Nguyễn Thị Xuân Trang chứ vợ chồng ông Vũ Chí Kiên, bà Nguyễn Thị Ái Xuân còn được Vũ Chí Hùng rút ruột tài sản Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để tặng nhà cửa cho họ, chứ tiền đâu mà họ tặng cho Hùng.
Căn biệt thự tại số HS04-29 (Hoa Sữa, Vinhomes Riverside) đã được vợ chồng Vũ Chí Hùng đập bỏ để xây dựng lại từ cuối năm 2013
Về quyền sử dụng đất: Vũ Chí Hùng khai mình đang sở hữu 02 mảnh đất, tổng diện tích 1.600m2 tại Quận 2 và Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh:

-    Mảnh thứ nhất: Diện tích 600m2 tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Q2, Tp.HCM.

-    Mảnh thứ hai: Diện tích 1.000m2 tại Q9, Tp.HCM.

(2) Tiền mặt và tiền gửi tại các tổ chức tín dụng: 34,5 tỷ đồng.

(3) Cổ phiếu: 9 tỷ đồng.

(4) Tổng thu nhập trong năm (2013): 619 triệu đồng.

Nhìn qua bản kê khai có vẻ minh bạch này, tổng giá trị tài sản của Vũ Chí Hùng khoảng 122 tỷ đồng nhưng dễ dàng nhận thấy các bất động sản được Vũ Chí Hùng kê khai giảm tối thiểu về giá trị, đơn cử căn nhà mặt tiền tại khu đất kim cương số 29A Đồng Khởi (gần ngã 4 Đồng Khởi - Ngô Đức Kế) được Vũ Chí Hùng mua lại vào giữa năm 2013 với giá thật sự 20 tỷ đồng nhưng làm hợp đồng công chứng thành 9 tỷ đồng để trốn thuế. Chúng tôi sẽ có bài phóng sự điều tra riêng về giá trị và nguồn gốc từng hạng mục tài sản của Vũ Chí Hùng, nhưng sơ bộ cho thấy, giá trị khối tài sản công khai đứng tên vợ chồng Vũ Chí Hùng lớn hơn rất nhiều so với con số 122 tỷ đồng.

2- Những tài sản nằm ngoài bảng kê khai của Vũ Chí Hùng

Tiếp tục tìm hiểu những phần tài sản mà Vũ Chí Hùng không kê khai sẽ còn thấy còn nhiều điều khuất tất:

Về bất động sản, phát hiện vợ chồng Vũ Chí Hùng còn sở hữu 3 căn tại các khu căn hộ cao cấp, chi tiết cụ thể:

- Căn hộ số 1A12-5 rộng 133m2 tại Khu căn hộ cao cấp Garden Court II, Phú Mỹ Hưng (lô số CN72, đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, Q.7, Tp. HCM).
Vũ Chí Hùng sở hữu căn hộ số 1A12-5 rộng 133m2 tại Khu căn hộ cao cấp Garden Court II trong quần thể Phú Mỹ Hưng
- Căn hộ số T1-0507, rộng 134m2 tại Khu căn hộ cao cấp Ruby, Saigon Pearl (Q. Bình Thạnh, Tp.HCM). Căn hộ này đang được ông Trần Công Tấn, em vợ Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quản lý giúp, tiền cho thuê hàng tháng đều chuyển về tài khoản của Nguyễn Thị Xuân Trang mang số 040000984614 tại Tại Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đà Nẵng.
Căn hộ số T1-0507 rộng 134m2 của Vũ Chí Hùng tại Khu căn hộ cao cấp Ruby, Saigon Pearl
- Căn hộ số W511, rộng 219m2 tại Khu căn hộ cao cấp Golden West Lake (số 162A Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội). Căn hộ này cũng đang được Nguyễn Thị Xuân Trang cho ông Lin Li, Trưởng văn phòng đại diện Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D) tại Việt Nam thuê với giá 3.500 USD/tháng. Tiền thuê hàng tháng cũng chuyển vào tài khoản của Nguyễn Thị Xuân Trang tại Ngân hàng Sacombank.
Căn hộ số W511 rộng 219m2 của Vũ Chí Hùng tại Khu căn hộ cao cấp Golden Westlake
Về cổ phiếu, Vũ Chí Hùng khai trong bảng kê khai tài sản chỉ có 9 tỷ đồng, nhưng thực tế, giá trị cổ phiếu mà Hùng nắm giữ lớn hơn con số trên rất nhiều, chúng tôi mới chỉ phát hiện một số thông tin có thể kiểm chứng sau:

- Vũ Chí Hùng đứng tên tài khoản số 045-C-105986 tại Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI), tính đến thời điểm cuối tháng 8/2014, có tổng giá trị: 20,89 tỷ đồng, ngoài khoảng tiền mặt 2,36 tỷ, Hùng sở hữu các mã chứng khoán sau: DPM (khối lượng: 37.700 CP; trị giá: 1,22 tỷ); FIT (50.000 CP; trị giá: 705 triệu); MHC (564.820 CP; trị giá: 7 tỷ); TTF (100.000 CP; trị giá: 1 tỷ); VHG (850.140 CP; trị giá: 8,5 tỷ).

- Tháng 5/2012, Vũ Chí Hùng được Đặng Văn Thành (khi đó là Chủ tịch Sacombank) chuyển nhượng, thực chất là cho tặng 321.800 cổ phần của Công Ty Cổ Phần Nước Khoáng ĐaKai với tổng trị giá 22,6 tỷ đồng.

Như vậy, sơ lược cho thấy về cổ phiếu Vũ Chí Hùng sở hữu ít nhất là 43,49 tỷ đồng so với con số 9 tỷ như khai báo.

Về tiền mặt và các khoản gửi ngân hàng, Vũ Chí Hùng khai báo sở hữu 1.5 tỷ đồng tiền mặt và 33 tỷ đồng gửi các tổ chức tín dụng. Nhưng khi nhờ nhân viên tín dụng tra cứu theo số CIF 750226761 (Customer Information File) đứng tên Vũ Chí Hùng tại ngân hàng Ocean Bank vào tháng 4/2014 cho thấy, chỉ riêng tại ngân hàng này, Vũ Chí Hùng đã sở hữu tới 28,67 tỷ đồng (gồm 500,000 USD18,2 tỷ đồng). Như vậy, chỉ riêng tại Ocean Bank đã gần bằng số tiền mà Hùng đã kê khai, còn tại các ngân hàng lớn khác như Sacombank, Vietcombank, ACB… Vũ Chí Hùng và Nguyễn Thị Xuân Trang còn sở hữu bao nhiêu? Đó là chưa kể các loại tài sản tương đương tiền có giá trị khác đô la, vàng, kim cương mà Vũ Chí Hùng đang sở hữu.

Để bảo vệ uy tín cho Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cũng vạch trần việc bọn phản động “xuyên tạc, bôi nhọ”, đề nghị Ủy ban Kiểm tra TW mở cuộc điều tra ngay nguồn gốc các tài sản lên tới con số nghìn tỷ mà Vũ Chí Hùng và Nguyễn Thị Xuân Trang đang đứng tên sở hữu. Ngoài việc xác minh theo các thông tin mà Vũ Chí Hùng đã kê khai, đề nghị xác minh trạng thái, nguồn gốc các tài sản nằm ngoài mà chúng tôi liệt kê ở trên. Sau khi có kết luận, đề nghị đăng tải công khai lên các trang tin chính thống của Đảng để Nhân Dân được rõ. 

Đánh chết cũng chẳng người dân nào có thể tin Vũ Chí Hùng từ 2 bàn tay trắng, chỉ sau 5 năm ngắn ngủi kết hôn cùng Nguyễn Thị Xuân Trang lại có thể kiếm được nghìn tỷ trên một cách trong sạch!

Nguồn: Thanh Tra Nhân Dân
Bình luận với Facebook:

7 nhận xét:

 1. Thằng phúc nay nhìn trên tivi mặt trông chán hẳn! Cạnh Bộ trưởng CA gần bị ông bên cạnh bắt rồi!!!

  Trả lờiXóa
 2. Để chỉ rõ các luận điệu vô căn cứ của trang Chân dung Quyền lực này, quần chúng nhân dân cần hiểu rõ một số vấn đề sau:

  - Trước các sự kiện lớn của đất nước, đặc biệt là trước thềm Đại Hội Đảng, các thế lực thù địch, phản động luôn dùng chiêu bài nói xấu bôi nhọ, tung tin đồn thất thiệt về các lãnh đạo cao cấp của Nhà nước ta. Đại hội lần tới cũng không là ngoại lệ.

  - Trong Chính phủ và cơ cấu của Đảng, Phó Thủ tướng NXP được phân công các nhiệm vụ: chống tham nhũng, buôn lậu, ma túy, giao thông và dưới sự chỉ đạo của PTT các lĩnh vực này có nhiều chuyển biến tích cực và bước đầu được nhân dân đánh giá cao. Bằng chứng là trong các năm qua nhiều vụ án tham nhũng lớn được đưa ra xét xử.

  - Với các thành tích và đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước, PTT NXP không chỉ được quần chúng nhân dân tín nhiệm, mà ngay cả trong Kỳ bỏ phiếu tín nhiệm 2014 cũng được các đại biểu quốc hội ghi nhận, với số phiếu Tín nhiệm cao lên tới 356 phiếu, Tín nhiệm 226. Nguồn: http://vnexpress.net/su-kien/ket-qua-lay-phieu-tin-nhiem-2014/

  - Các vấn đề mà trang Chân dung Quyền lực tập trung khai thác để bôi nhọ PTT NXP như tài sản trong nước, ngoài nước, đề bạt ồ ạt, con rể Vũ Chí Hùng... và đặc biệt là đầu độc Nguyễn Bá Thanh, hoàn toàn vô căn cứ. Các văn bản, hình ảnh cóp nhặt trên mạng và lồng ghép với các chữ ký con dấu của các tổ chức có liên quan, nếu tinh ý và có chút hiểu biết về Photoshop đều thấy rất rõ.

  - Đa phần các trang mạng phản động như Chân dung Quyền lực đều dùng thủ đoạn: khi đưa ra 1 vấn đề bất kỳ thường lồng ghép 2, 3 ý đúng và 7,8 ý xuyên tạc, nên tạo cho người đọc cảm giác nguồn tin là chính xác, sau đó, dần dần đưa vào các đánh giá cảm tính, chủ quan vô căn cứ vào các bài viết của mình.

  Quần chúng nhân dân cần tỉnh táo với âm mưu và thủ đoạn đê hèn này để chúng ta cương quyết loại bỏ các con sâu trong bộ máy quản lý nhà nước, nhưng không bỏ sót các nhân tố tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nhìn cái chữ ký được dán trong Bản kê khai tài sản của Vũ Chí Hùng, nhận ra ngay là đã được chỉnh sửa.

   Xóa
  2. Ủa sao bảo hình ông Thanh nằm viện là của cha nào bị ung thư ở Hải ngoại???

   Xóa
  3. nếu ai sông trong bộ máy nhà nước thì hiểu rõ cái gọi là mỗi khi bàu bán hay kỷ luật ai đó thì chẳng thiếu gì thủ đoạn hại ,hạ bệ nhau theo một cái lẽ bất đạo lý là giơ tay số nhiều ,số ít ,quá bán ?trong khi dân thì chiểu theo khung luật pháp mà sử lý vậy thì chúng tôi không muốn có sự bất bình đẳng trước pháp luật như thế chỉ vì đặc quyền của đảng và đương nhiên không có đảng thì tốt hơn cho sự công bừng xã hội, chứ cũng chẳng phải thù địch, tuy rằng mọi thông tin cứ cho là bịa đặt nhưng người nghe, người đọc vẫn tự tìm cho một nhận định riêng của mình trước kiểu ông nói ông đúng ,bà nói bà không sai,đúng như tát cạn bắt lấy thì ai cũng đúng được nghe nhiều chán lắm rồi, chỉ biết rằng niềm tin đã không còn ,chỉ biết rằng đau lòng vì đất nước thậm chí tuyệt vọng trước các vụ án từ thượng tần xã hội,mọi lý giải bênh vực đều không thuyết phục,bao biện,hoặc lầm tưởng dễ huyễn hoặc được người dân như :nào là đất nước phồn vinh ,xin thưa nó là nước dang đến đâu bèo nổi đến đó do dất nước thời mở cửa là đương nhiên .xay dựng đường xá nhà cửa đều từ vốn vay thì cũng dễ hiểu. an ninh trật tự thì giao thông tệ nạn xã hội đạo đức xuống cấp mức báo động,đời sống xã hội đổi thay theo kiểu mỡ nó rán nó [bán đất đai tài sản cha ông để thay đổi hình thức,chứ có tự làm ra dâu?con cái ăn học thì của bờ đắp ruộng nghĩa là cũng thế chấp tài sản cho con ăn học để rồi thất nghiệp nhìn mà thương cho thế hệ trẻ bế tăc,y tế thì ai cũng rõ không cần nói làm gì nữa, v, v, và còn không kể hết / dân ngu chúng toi chỉ biết thật hột thật hạt nhìn thực tế ghét giáo điều nên mong đảng nhà nước làm minh bạch khi dư luận dồn vào các quan tham nhũng như ông Truyền thanh tra chính phủ thì không ai muốn nghe gì từ nhà nước nữa ?vì sao kẻ gian chỉ ăn chộm một cái xe máy cho dù giá vài ba triệu cũng bị tù tội mà đảng viên lãnh đạo nhà nước lại chỉ kiểm điểm chuyển công tác án treo thì tất cả toàn dân tình nguyện xin đi ăn cắp khỏi phải học hành phấn đấu làm gì.dân bây giờ chỉ mong chờ một sự đột biến giúp thay đổi những vấn đề nặng nề của đất nước cho dù trời có sụp cũng đuộc chứ cứ mãi thế này mệt mỏi chết dần chết mòn mât?

   Xóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  NHÂN VẬT SỐ MỘT ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Truyền đơn này được xuất bản trên hàng 100 trang blogspot.
  Hộp thư spam nay đã có 6842 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa